Wat Arun – ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan được giới trẻ ghé thăm và chụp hình

Ngôi chùa Wat Arun được biết đến là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và đầy thu hút tại Thái Lan. Ngôi chùa tọa lạc tại thủ đô Bangkok với tên được dịch sang nghĩa tiếng Việt là chùa Bình Minh. Ngoài cái tên Wat Arun, ngày nay, ngôi chùa còn được gọi với tên gọi khác là chùa Wat Chaeng với nghĩa là – sự sáng tạo của bình minh.

Cùng khám phá về ngôi chùa Wat Arun – ngôi chùa hấp dẫn tại Thái Lan

Ngôi chùa nằm bên bờ Tây của dòng sông Chao Phraya (Thonburi). Từ trung tâm Bangkok, khách du lịch có thể tới đây bằng tàu điện trên cao, rồi đi taxi đến thẳng chùa. Thế nhưng, nhiều người chọn cách trải nghiệm thú vị hơn đó là di chuyển từ bờ sông Chao Phraya đi phà sang bờ bên kia.

Wat Arun là ngôi chùa cổ nhất tại Thái Lan, tương truyền vào thời vua Thaksin kho ông quyết định dựng kinh độ mới tại Thonburi, ông đã đến thăm ngôi chùa này vào một buổi sáng bình minh rất đẹp. Đến thời vua Rama II, nhà vua đã mở rộng ngôi chùa và xây dựng thêm ngọn tháp trung tâm. Ngọn tháp này được trang hoàng lộng lẫy và trở thành một trong những địa điểm trọng tâm của chùa.

Ngày nay bên cạnh cái tên Wat Arun hay Wat Chaeng nhiều người gọi chùa với cái tên khác là chùa Phật Ngọc.

Ngôi chùa hùng vĩ với độ cao hơn 70 m. Xung quanh các ngọn tháp là những mảnh kính hoặc gốm sứ nhỏ được trang trí với tạo màu sắc lộng lẫy, bắt mắt, mang nét đẹp riêng biệt cho điểm đến này. Nhiều người xem đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất là địa điểm du lịch mà họ không thể bỏ lỡ khi đến Thái Lan.

Không chỉ đẹp lung linh vào buổi bình minh, khi đến ngôi chùa vào thời điểm hoàng hôn, chắc chắn bạn cũng sẽ có nhiều ấn tượng và nhiều cảm xúc khó tả. Ánh nắng mặt trời cuối ngày buông xuống chiếu soi vào từng ngóc ngách, từng họa tiết trong ngôi chùa tạo nên một vẻ đẹp lung linh, huyền ảo. Vào thời điểm này nếu đưa máy chụp hình lên, chắc chắn bạn sẽ chụp được những bức hình tuyệt vời đấy!

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *