Wat ra khun – ngôi chùa trắng độc nhất vô nhị tại thái la

Ngôi chùa trắng Wat Ra Khun nổi tiếng được bình chọn vào top những ngôi chùa đẹp nhất trên thế giới và nơi đây còn trở thành biểu tượng văn hóa quốc gia của đất nước Thái Lan

Chùa Wat Rong Khun được  xây dựng từ năm 1997. Ngoài tên gọi chính là Wat Rong Khun thì người Việt mình còn gọi là Chùa trắng Thái Lan bởi toàn bộ công trình có màu trắng.

Được kết hợp với lối kiến trúc chùa cổ điển của Thái và phong cách siêu thực. Bước vào ngôi chùa, quan sát xung quanh, bạn cũng đủ choáng ngợp với vẻ đẹp của màu trắng tinh khiết như có tuyết rơi hiện hữu ở khắp mọi nơi.

Xung quanh ngôi chùa chính là một công viên có hồ cá cảnh và những tác phẩm điêu khắc tinh xảo. Nếu đứng nhìn từ bên hồ nước bạn sẽ thấy hình bóng của chùa nghiêng xuống mặt nước.

Các chi tiết trang trí đều có những ý nghĩa riêng, phản ánh được những triết lý sâu xa của Phật giáo, không chỉ vậy còn có ý nghĩa ca ngợi sự trong sạch, gìn giữ mình của Người trước những cám dỗ, dục vọng và trí tuệ của con người.

 

Nếu có dịp ghé tới tỉnh Chiang Rai, thì bạn cũng hãy dành chút thời gian để khám phá ngôi chùa Wat Rong Khun này để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh tế, thuần khiết, cũng như hiểu thêm được văn hóa đất nước Thái Lan.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *